Polyacrylamide là 1 trong loại polyme được sử dụng trong tương đối nhiều loại mỹ phẩm và những sản phẩm chăm lo cá nhân do khả năng tạo thành một tờ phủ mỏng mảnh trên da, tóc hoặc móng.Vậy Polyacrylamide là chất gì và có tính năng gì trong chăm lo da? Nó có bình an để thực hiện không? bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để sở hữu thêm thông tin hữu ích về thành phần chất làm đẹp này nhé.

Bạn đang xem: Polyacrylamide là gì


Nguồn gốc

*
Polyacrylamide là 1 trong những polyme được xuất hiện từ các monome acrylamide. Polyacrylamide đặc trưng về mặt thương mại là poly (2-propenamide) được gọi đơn giản và dễ dàng là polyacrylamide hoặc PAM. Nó là 1 trong loại polyme ko ion, tung trong nước và tương hợp sinh học có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhiều ứng dụng. Chất này được tổng hòa hợp dưới dạng cấu tạo chuỗi tuyến tính đơn giản hoặc liên kết chéo. Ở dạng links chéo, tài năng monome (acrylamide) xuất hiện còn bị bớt hơn nữa.Một một trong những ứng dụng lớn nhất của hóa chất này là có tác dụng keo tụ chất rắn trong hóa học lỏng. Nó cũng được sử dụng vào nước, giải pháp xử lý nước thải và chất thải, hóa dầu, công nghiệp liên quan đến giấy, dệt may, tổng thích hợp thuốc nhuộm, kính áp tròng, trong xây cất đập, đường hầm với cống rãnh. Nó cũng có trong sương thuốc lá.Các polyme như polyacrylamide thường được sử dụng để biến hóa lưu biến của những công thức gốc nước. Có nghĩa là chúng giúp tăng cường mức độ nhớt, có tác dụng đặc hoặc tạo gel trong các sản phẩm. Trong hóa mỹ phẩm và những sản phẩm quan tâm cá nhân, nó được thực hiện trong công thức của khá nhiều loại thành phầm như các thành phầm làm sạch da, chăm sóc ẩm, kem dưỡng da, lotion, kem kháng nắng, trang điểm, sản phẩm âu yếm tóc và các sản phẩm quan tâm móng.

Polyacrylamide vào mỹ phẩm đóng vai trò gì?

Mức độ an toàn

Đây là một trong những thành phần gây tranh cãi vì acrylamide là một trong chất độc thần kinh. Tuy nhiên tương đối không độc hại, cơ mà polyacrylamide lưu giữ hành trên thị phần có chứa một lượng acrylamide còn lại trong quá trình sản xuất với thường bên dưới 0,05%.Theo một báo cáo bình yên của tập san Độc chất Quốc tế, các polyme này không xâm nhập vào da. Mặc dù nhiên, báo cáo bình an này nói rằng giả dụ sử dụng vô số lượng monome acrylamide thì đã xâm nhập vào da.Cơ quan làm chủ Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ (FDA) cho phép polyacrylamide (với monome acrylamide bên dưới 0,2%) được sử dụng để sản xuất màng thuốc cho các viên nang gelatin vỏ mềm. Kế bên ra, FDA cũng chất nhận được polyacrylamide được áp dụng làm chất kết bám hàm giả.Hội đồng chuyên gia đánh chi phí phần mỹ phẩm (CIR) trước đây đã chào làng một đánh giá về sự an ninh của nó. Hội đồng chuyên gia CIR đã tóm lại rằng đó là một thành phần chất làm đẹp an toàn. Tuy nhiên, vào thời điểm năm 2003, Hội đồng chuyên gia CIR đã reviews lại sự an toàn của yếu tắc này vì lo âu về các nguy cơ tiềm ẩn của monome acrylamide. Hội đồng chuyên viên CIR đã khẳng định lại nút độ bình an của polyacrylamide trong thành phần mỹ phẩm. Họ lời khuyên rằng monome acrylamide trong mỹ phẩm và những sản phẩm quan tâm cá nhân cần dưới 5 ppm. Hội đồng chuyên gia CIR chấp thuận rằng acrylamide là chất độc thần kinh đang được chứng minh ở fan và là hóa học gây ung thư trong những thử nghiệm trên đụng vật. Tuy nhiên mức độ tạo độc thần khiếp không thể có được khi áp dụng mỹ phẩm.Polyacrylamide không khiến ung thư trong một số trong những nghiên cứu động vật hoang dã mãn tính. Các xét nghiệm dung nạp da ở bạn được thực hiện để review sự kích yêu thích của polyacrylamide 5% (w / w) đã cho rằng hợp chất này được hấp phụ tốt. Theo EWG, polyacrylamide được reviews 4 điểm bên trên thang điểm từ 1 đến 10. Vào đó 1 là mức độ nguy hại sức khỏe thấp nhất với 10 là mức độ cao nhất.

Xem thêm: Facebook Business Manager ( Bm Là Gì ? Có Những Loại Bm Nào?

Mối quan tâm tối đa về sức mạnh là ô nhiễm và độc hại và tích trữ sinh học. Tiếp sau là mối niềm nở về độc tính khối hệ thống cơ quan.